Nguy cơ Covid-19 có đem lại cơ hội cho kinh doanh Online

Covid-19 đang tác động một cách nặng nề vào nhiều ngành kinh tế trong và ngoài nước, tuy nhiên đây có lẽ cũng là một cơ hội lớn để các ngành kinh doanh online phát triển .

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng, dịch Covid-19 đang gây ra sức ép lên các hoạt động kinh doanh một cách rõ ràng

Theo ông Đính, trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, nhiều người đang thực hiện cắt giảm chi phí trong hoạt động kinh doanh, thậm chí là trả lại mặt bằng do tiền thuê cửa hàng quá cao.

"Tôi thấy hiện tượng này đang phổ biến, đặc biệt những cửa hàng ở nơi vốn mua bán, giao dịch sầm uất, đông người thì bây giờ càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những ngành hàng bắt buộc phải có nơi trưng bày sản phẩm, giao thương, đặc biệt là những thương hiệu có uy tin càng cần địa điểm  có đẳng cấp thì vẫn phải duy trì cửa hàng, nhưng đó là một gánh nặng", ông Đính nói.

Tuy nhiên, việc mặt bằng kinh doanh "ế" vì dịch Covid-19 cũng có thể là cơ hội cho một số ngành hàng.

Cụ thể, theo ông Đính những ngành hàng thiết yếu có thể có cách sắp xếp, tối ưu lại hoạt động kinh doanh của mình sao cho phù hợp hoàn cảnh. Họ có thể kết hợp với doanh nghiệp khác để vẫn giao thương nhưng ít tiếp xúc nhất. Ví dụ như những ngành hàng thực phẩm có thể tăng cường việc mua bán hàng online.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, nhận xét việc trả lại mặt bằng, treo biển cho thuê... đang tác động trực tiếp đến "nền kinh tế mặt tiền", tác động đến nguồn thu và cuộc sống người dân đang có nhà cho thuê.

Ông Châu cho rằng "trong cái rủi lại có cái may", khi những cửa hàng truyền thống đóng cửa thì tăng tần suất bán hàng online. Thay vì phải đến cửa hàng, giờ đây khách hàng ngồi nhà đặt ship mang đến tận nơi.

Gia đình, bạn bè cùng liên hoan, ăn uống mà không phải tới nơi đông người. Khách mua hàng, thanh toán online, thậm chí ứng tiền trước trả người ship sau đang là một xu thế tích cực, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0.

Như vậy, nếu nhìn theo hướng tích cực, sự khó khăn mà covid-19 đem lại cho nền kinh tế có thể chỉ là một phép thử cho sự thích ứng của nền kinh tế. Chính trong lúc khó khăn này, những điểm mạnh của kinh doanh online lại trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Sau khi Covid-19 qua đi, chắc chắn nền kinh tế sẽ có sự dịch chuyển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

(Theo CafeF)

 

Tin công nghệ & marketing

Cách viết status bán hàng trên facebook part 2

Để xây dựng Fanpage Facebook bán hàng từ con số 0 cho các chủ shop kinh doanh online thì cách đăng bài bán hàng trên facebook là vô cùng quan trọng nhằm thu hút, tạo ấn tượng với khách hàng...

Cách viết các tiêu đề, Status bán hàng trên facebook

Cách viết các tiêu đề, Status bán hàng trên facebook

Rất nhiều bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm tiêu đề hay ho hấp dẫn cho các Status bán hàng trên Facebook, dựa vào kinh nghiệm quản trị các trang fapage , dưới đây E-smart tổng hợp một vài...

Cách thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail

Cách thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail

Bảo mật 2 lớp sẽ giúp gmail của an toàn hơn trước các xâm nhập trái phép. Trong bài viết này, Web Hải Dương sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện bảo vệ 2 lớp cho tài khoản Gmail của Google nhằm giúp...

Khi nào thì cần thiết lập Website

Khi nào thì cần thiết lập Website ?

Ước tính số người tham gia mua sắm trực tuyến là 263 triệu người, với giá trị mua sắm một người là 1.388 USD. Tại Việt Nam, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết: tỷ lệ người dùng internet tham gia mua sắm trực tuyến ít nhất một lần trong năm vào năm 2019 đạt tới...

Facebook E-Smart

Facebook WebHD

Youtube Channel

Support 24/7 - Miễn phí cuộc gọi - 0936.901.885 - 09365.344.85 - Email: sale@web-haiduong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ WEB-HAIDUONG.COM

Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google Toyota Nam Định Suzuki Hải Dương Công ty Mazda Hải Dương - bán xe Mazda 3Hyundai Hải Dương 34 funNhà đẹp Hải DươngÁo Cưới Minh Hằng 42 Đại Lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương Eternity Fitness & Yoga Center An Phú chuyên sản xuất túi golf

Tư vấn Zalo Hotline: 0936.901.885
Powered by Web-Haiduong.com 2014 - All Rights Reserved.